Hoạt động Đảng - Đoàn thể

14:16 | 28/03/2019

Lãnh đạo và hàng trăm cán bộ nhân viên đường sắt hiến máu tình nguyện

Sáng nay (28/3), tại ga Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Các đơn vị ĐS ở tất cả các hệ vận tải, đầu máy, toa xe, cầu đường, thông tin tín hiệu, điều hành vận tải… đã đến đăng ký, tham gia hiến máu. Đặc biệt, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh và các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN cũng tham gia, thể hiện tinh thần sẻ chia, chung sức vì cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng đối với việc hiến máu. 

Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh và các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN hiến máu tình nguyện

Từ đầu tháng 3, Tổng công ty ĐSVN phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Chương trình hiến máu tình nguyện chỉ sau một thời gian ngắn triển khai lan tỏa đến toàn thể CBCNV ở mọi miền đất nước, thể hiện sự quan tâm cũng như trách nhiệm của ngành đường sắt với cộng đồng. Riêng chương trình tổ chức tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty ĐSVN phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức, với sự hưởng ứng tham gia của nhiều cán bộ nhân viên, người lao động trong ngành và cả những hành khách có mặt tại ga Hà Nội, người dân xung quanh khu vực...

Đông đảo cán bộ nhân viên ngành Đường sắt và người dân hưởng ứng, tham gia Ngày hội hiến máu tại ga Hà Nội

Đại diện Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, hàng năm Viện tiếp nhận gần 350.000 đơn vị máu để điều trị cho khoảng 1.200 bệnh nhân đang điều trị tại Viện và cấp cho khoảng 160 bệnh viện ở các tỉnh. Mỗi một chế phẩm máu có thể giúp cứu sống từ 3-6 người bệnh. Nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu này. Trong khi đó, thời gian lưu trữ chế phẩm máu rất ngắn, có chế phẩm tối đa chỉ lưu trữ được 42 ngày. Do vậy, thường xuyên cần lượng máu bổ sung.

Tính đến 11h00 sáng nay, tại chương trình phát động khu vực Hà Nội đã có 164 đăng ký tham gia xét nghiệm sàng lọc, 137 người hiến máu (tương đương khoảng hơn 40.000ml). Chương trình tình nguyện hiến máu tiếp tục triển khai rộng rãi trong các đơn vị đường sắt các khu vực.