Hoạt động Đảng - Đoàn thể

09:45 | 19/05/2023

Lớp Đảng viên mới tham gia phong trào "Đường tàu - Đường hoa"

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng nay các đơn vị Đường sắt gồm Công ty CPĐS Hải, Chi nhánh KTĐS Hà Hải, Trường Cao Đẳng Đường sắt và lớp Đảng viên mới đã triển khai trồng hoa từ km 7 + 400 đến Km 7 + 900 tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng.

Lớp Đảng viên mới bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 19/5/2023. Tại lớp bồi dưỡng này, các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ đề về hội nhập kinh tế quốc tế, tình hình hoạt động của ngành Đường sắt... Sau thời gian học tập nghiêm túc, mỗi học viên sẽ là những đảng viên ưu tú, trở thành những cán bộ, người lao động có năng lực, có phẩm chất đạo đức, tác phong gương mẫu góp phần xây dựng ngành Đường sắt ngày một phát triển. 

Sau khi kết thúc chương trình học, các học viên đã cùng với CBNV của các đơn vị ĐS trên địa bàn tổ chức hoạt động trồng cây, hưởng ứng phong trào "Đường tàu - Đường hoa" do Tổng công ty ĐSVN phát động trên tuyến Đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. 

Hiện nay, trào lưu du lịch bằng tàu hỏa đến Hải Phòng đang trở thành “hot trend”. Ngành đường sắt đã tổ chức chạy nhiều tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng để phục vụ người dân đi lại, trải nghiệm “food tour” (du lịch ẩm thực). Với hơn 60 cây dâm bụt được trồng dọc hai bên đường sắt từ km 7 + 400 đến Km 7 + 900, sẽ tạo được điểm nhấn và trải nghiệm độc đáo cho hành khách đi tàu tuyến Hà Nội – Hải Phòng.