Hoạt động Đảng - Đoàn thể

13:52 | 28/07/2016

Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch trao Nhà tình thương cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuỗi các sự kiến hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành ĐSVN (21/10/1946 - 21/10/2016), Tổng công ty ĐSVN triển khai Chương trình trao Nhà tình thương và Sổ tiết kiệm cho CBNV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách có đóng góp cho ngành ĐSVN. Ngày 25/7, Ông Đoàn Duy Hoạch – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã trực tiếp thăm hỏi và trao nhà tình thương cho gia đình anh Phan Nhịp Cầu (Công ty CP ĐS Nghĩa Bình).

Ông Đoàn Duy Hoạch trao “Nhà Tình thương” cho gia đình anh Phan Nhịp Cầu

Được biết, Anh Phan Nhịp Cầu là Công nhân Cung đường Khánh Phước, Đội cầu đường Diêu Trì, cả hai vợ chồng đều là con liệt sỹ, vợ làm ruộng, hai con đang đi học. Hai vợ chồng tiết kiệm xây được ngôi nhà cấp 4 đã sử dụng 24 năm, đến nay tường nhà đã nứt, mái ngói dột nát, nền nhà bong tróc. Được sự hỗ trợ của Tổng công ty ĐSVN cùng với chút dành dụm, tiết kiệm của mình, gia đình đã xây một ngôi nhà cấp 4 mới, khang trang và thoáng mát hơn.

Cùng ngày, Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch cũng đến trao sổ tiết kiệm tại nhà riêng cho 3 trường hợp CBCNV có hoàn cảnh khó khăn là: Chị Nguyễn Thị Chân là Công nhân Đội cầu đường Đức Phổ, Công ty CP ĐS Nghĩa Bình. Chồng mất sớm, hiện chị Chân một mình nuôi hai con nhỏ ăn học. Anh Nguyễn Xuân Văn là bảo vệ Ga Quảng Ngãi thuộc Chi nhánh KTĐS Nghĩa Bình, bị bệnh tim phải đặt máy hỗ trợ tim, thời gian điều trị lâu dài. Anh Nguyễn Văn Sửu là công nhân phân xưởng Cơ điện, XNĐM Đà Nẵng. Anh Sửu là con liệt sỹ, vợ không có công ăn việc làm thường xuyên bị đau ốm. Hiện gia đình anh phải nuôi 2 con ăn học và chăm sóc mẹ già 80 tuổi.

Trong thời gian tới, Tổng công ty ĐSVN sẽ tiếp tục trao sổ tiết kiệm cho các trường hợp CBCNV có khó khăn. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự xẻ chia, đùm bọc của những CBCNV Đường sắt với nhau, mang thêm động lực để giúp các anh, chị hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo và đồng nghiệp.