Hoạt động Đảng - Đoàn thể

08:20 | 15/10/2018

Sôi nổi hội thi thiếu nhi bảo vệ đường sắt tại Quảng Trị

Sáng ngày 14/10, tại trường THPT Gio Linh (Quảng Trị), Bộ GTVT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ Đường sắt 2018. 

Theo đó, Hội thi quy tụ 4 đội thi, đại diện cho các Trường TH và THCS Gio Quang, Gio Phong, Trung Sơn, thị trấn Gio Linh theo hình thức sân khấu hóa.

Nội dung các phần thi tập trung vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, ngành đường sắt, phong trào thiếu nhi bảo vệ đường sắt và công tác bảo vệ ATGT đường sắt.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Hoàng Thế Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) nhấn mạnh: Hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt sẽ góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT đường sắt trong các tầng lớp nhân dân và các em học sinh.

Đồng thời, đây cũng là dịp để biểu dương các trường học, các em học sinh có thành tích trong hoạt động phong trào thiếu nhi bảo vệ đường sắt.

Qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, gương mẫu cũng như vận động bạn bè, gia đình, người thân thực hiện tốt ATGT đường sắt với phương châm "mỗi Đội viên một hành động, mỗi Chi đội một hoạt động, mỗi Liên đội một phần việc thiếu niên bảo vệ đường sắt" và "ATGT đường sắt là hạnh phúc của mọi nhà, mọi người".