Hoạt động Đảng - Đoàn thể

14:43 | 13/01/2023

Tết sớm, tết vui đến với người lao động khu ga Lâm Giang

Chỉ khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc - Tết Quý Mão 2023, chúng tôi, người lao động đường sắt khu ga Lâm Giang, nơi địa bàn khó khăn vùng núi Văn Yên, Yên Bái được tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết”.

Chương trình do Tổng công ty và Công đoàn Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức, thực hiện theo Kế hoạch liên tịch số 3764/KHLT-ĐS ngày 23/11/2022 của Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc chăm lo đời sống người lao động và phục vụ vận tải, bảo đảm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây thực sự là niềm vui bất ngờ, thật sự ý nghĩa đối với chúng tôi khi mà năm 2022 vẫn là một năm nhiều khó khăn. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tàu khách trên tuyến Hà Nội - Lào Cai tạm dừng chạy kéo dài từ năm 2019, cho đến tận quý II /2022 mới được khôi phục chạy lại. Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến tư tưởng cũng như đời sống của người lao động trong liên hiệp lao động khu ga Lâm Giang.

Mặc dù vậy, trong năm qua, công tác kiểm tra thiết bị định kỳ, công tác họp liên hiệp lao động giữa các đơn vị trong khu ga luôn được tổ chức đầy đủ đúng quy định, hàng tháng đều được sự giám sát chặt chẽ của Chi nhánh KTĐS Hà Lào. Công tác phối hợp tốt giữa nhà ga với Cung TTTH Trái Hút, Cung Cầu đường Lâm Giang, Trạm VTĐS Yên Bái, Chi nhánh SXVL Lâm Giang, vì vậy liên hiệp lao động khu ga đã giữ vững tuyệt đối an toàn chạy tàu, không để xảy ra sự cố chạy tàu do chủ quan.

Kết quả này có được chính là từ sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của người lao động khu ga. Mặc dù thu nhập còn thấp, nhưng người lao động luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, công đoàn, được trang cấp đầy đủ đồng phục, bảo hộ lao động, được chi trả bồi dưỡng bằng hiện vật. Riêng Ga Lâm Giang và các ga trong toàn Chi nhánh KTĐS Hà Lào, người lao động được hỗ trợ tiền tham quan du lịch, tiền xăng xe, tiền điện thoại và lương thực, thực phẩm cho bếp ăn tập thể…

Đặc biệt, người lao động chúng tôi vô cùng xúc động khi chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết” được tổ chức tại khu ga Lâm Giang năm nay. Dù giá trị vật chất các món quà trao đi không lớn, dù bữa cơm tất niên giản dị nhưng với chúng tôi Tết như đến sớm hơn, ấm cúng hơn. Đó thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn, chúng tôi thêm yêu ngành, yêu nghề, thêm động lực cố gắng, phấn đấu.  

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ai ai cũng mong mỏi được sum vầy đầm ấm bên gia đình yêu thương, nhưng đó cũng là lúc toàn ngành Đường sắt phải nỗ lực hết mình để phục vụ nhân dân, tổ chức những chuyến tàu an toàn, thuận tiện nhất đưa bà con về quê hương ăn tết.

Với quyết tâm không để một ai ăn tết dọc đường, chúng tôi - những người công nhân đường sắt khu ga Lâm Giang nguyện cùng với người lao động toàn ngành miệt mài trên các cung đường, trên tàu, dưới ga… phục vụ người dân một cách tốt nhất, để những chuyến tàu lên miền ngược, về miền xuôi, vào Nam, ra Bắc an toàn, bình yên.

Riêng với người lao động đường sắt khu ga Lâm Giang, chúng tôi xin hứa  phấn đấu xây dựng khu ga đường sắt Lâm Giang luôn đạt tiêu chuẩn "Chính quy - Văn hóa - An toàn " và "Xanh - Sạch - Đẹp".

                                                                               Cao Tiến Cường

                                                                              Trưởng ga Lâm Giang

                                                                           (Chi nhánh KTĐS Hà Lào)