Hoạt động Đảng - Đoàn thể

14:43 | 30/08/2018

Tôn vinh 233 người lao động xuất sắc ngành giao thông vận tải

Sáng ngày 29/8, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Công đoàn Hàng hải VN, Công đoàn Hàng không VN, Công đoàn Đường sắt VN và Công đoàn Công nghiệp tàu thủy tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT năm 2017. Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) Trần Văn Thuật; Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đại diện lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN tham dự Hội nghị. 

 

Hội nghị đã tôn vinh, biểu dương 233 CNLĐ xuất sắc toàn ngành GTVT, trong đó 45 CNLĐ Tổng công ty ĐSVN được biểu dương là những CNLĐ tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2017. Đó là những công nhân lái tàu, gác chắn đường ngang, tuần đường, trực ban chạy tàu,…Tất cả đều là công nhân, kỹ sư trực tiếp lao động trên các lĩnh vực, đại diện cho gần 3 vạn CNVCLĐ của Tổng công ty ĐSVN.

 

Năm 2017, từ mục tiêu thi đua chung của toàn ngành GTVT “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng đồng doanh nghiệp”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đã vượt qua khó khăn, thách thức, phát động thi đua trên tất cả các lĩnh vực quản lý Nhà nước, công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, sản xuất, dịch vụ, vận tải… 


45 công nhân lao động tiêu biểu ngành ĐS tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Truyền thống của Tổng công ty ĐSVN

Trong đó, các cấp các Công đoàn GTVT đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng mục tiêu, nội dung thi đua cho phù hợp với đặc điểm và tính chất ngành nghề. Duy trì và phát huy các phong trào thi đua truyền thống của ngành. Chú trọng đến tính thiết thực và hiệu quả, quan tâm tới các tập thể, cá nhân trực tiếp lao động trong các khâu yếu, việc khó, trên các công trình phần việc trọng điểm. 

Các công đoàn kịp thời khen thưởng, động viên tạo động lực khích lệ CNLĐ làm việc có hiệu quả, có trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Cùng đó, các cấp công đoàn còn làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt năm 2017, các Công đoàn GTVT đã tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam như một đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn ngành, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tích cực.

Cũng thông qua các phong trào thi đua, sản xuất kinh doanh của Tổng công ty ĐSVN đạt được nhiều kết quả, sản lượng và doanh thu đều tăng so với năm 2016; năm 2017 đã có 24 đề tài trị giá 2,6 tỷ đồng, 721 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất đưa vào áp dụng với giá trị làm lợi gần 4,2 tỷ đồng; có 47 công trình với tổng giá trị hơn 98 tỷ đồng.

Tôn vinh 233 người lao động xuất sắc ngành giao thông vận tải

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ghi nhận, đánh giá cao các cấp công đoàn trong ngành GTVT đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua; Đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới nhằm đạt hiệu quả thiết thực. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị các Công đoàn GTVT trực thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN cần thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, tổ chức công đoàn. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tập trung thực hiện tốt các công việc của ngành. Trong đó, tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của từng đơn vị và ngành GTVT, từ đó chủ động phối hợp phát động các phong trào thi đua cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị; nhân rộng các gương người tốt, việc tốt. Nâng cao chất lượng thi đua gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm của cán bộ, CNVCLĐ bằng nhiều hoạt động thiết thực...

Tại Hội nghị, cùng CNLĐ thuộc các Công đoàn GTVT, 45 CNLĐ Tổng công ty ĐSVN đã được biểu dương, khen thưởng, trong đó 14 CNLĐ được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn LĐVN, 9 CNLĐ được tặng Bằng khen của Bộ GTVT.