Hoạt động Đảng - Đoàn thể

09:25 | 20/01/2016

Tổng công ty ĐSVN tặng quà đồng bào và chiến sỹ biên phòng tỉnh Lạng Sơn

Vừa qua, đoàn công tác Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Biên – Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam dẫn đầu cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên và các Ban của Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào và các em học sinh xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đây là xã đặc biệt khó khăn vùng 3 của huyện. Phát biểu tại buổi trao quà đồng chí Nguyễn Văn Biên – Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã chia sẻ với những khó khăn trong điều kiện sinh hoạt của đồng bào, các em học sinh, các thầy cô giáo nơi vùng sâu vùng xa và thay mặt Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao tặng 01 tivi, 150 thùng vở, 600 bút bi, 60 thùng mì tôm, nước mắm gia vị, 700 bộ chăn ga và 01 tấn quần áo cho các hộ gia đình khó khăn và các cháu học sinh của xã.

Tổng công ty ĐSVN trao tặng quà cho đồng bào khó khăn xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Trong chuyến đi, đoàn cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà các chiến sỹ Đồn biên phòng Na Hình, Huyện Văn Lãng, Tỉnh Lạng Sơn – Đồn Biên phòng Na Hình được giao nhiệm vụ quản lý đoạn đường biên giới trên đất liền dài trên 22 km, thuộc địa bàn 3 xã Thanh Long, Thụy Hùng và Trùng Khánh (huyện Văn Lãng). Thay mặt các chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Hình, đồng chí Đào Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, chính trị viên, đồng chí Hà Văn Hiển – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Đồn đã hết sức xúc động đón nhận những món quà thắm nặng tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành Đường sắt.

Chia tay đồng bào, các chiến sỹ biên phòng Tỉnh Lạng Sơn trong thời tiết mưa phùn giá rét trên quãng đường còn lầy lội vết xe bởi trận mưa lũ vừa tràn về, nhưng mọi người ai cũng thấy vui và hạnh phúc vì đã chuyển được những món quà của CBCNVC-LĐ ngành Đường sắt tới bà con đồng bào, chiến sỹ nơi đây để giúp họ bớt đi được phần nào khó khăn của cuộc sống. Dường như cái Tết đã đến sớm hơn và ý nghĩa hơn.

MQ