Hoạt động Đảng - Đoàn thể

15:55 | 20/07/2016

Tổng công ty ĐSVN tặng sổ tiết kiệm cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành ĐSVN (21/10/1946 - 21/10/2016), Tổng công ty ĐSVN triển khai chương trình trao sổ tiết kiệm cho CBNV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách có đóng góp cho ngành ĐSVN. Ngày 19/7, ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ĐSVN đã trực tiếp thăm hỏi và trao sổ tiết kiệm cho 2 CBCNV đặc biệt khó khăn tại Nam Định và Thanh Hóa là chị Lương Thị Cúc (Công ty CPĐS Hà Ninh) và chị Đặng Thu Hương (Chi nhánh VTĐS Bỉm Sơn).

Ông Mai Thành Phương trao sổ tiết kiệm cho chị Lương Thị Cúc

Đây là chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, giúp họ an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, Công đoàn ĐSVN sẽ trao 74 sổ tiết kiệm cho các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị trong toàn ngành từ nay đến hết tháng 7. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi và Quỹ Xã hội của Tổng công ty ĐSVN. 

Ông Mai Thành Phương cho biết: “Chương trình Trao sổ tiết kiệm nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành ĐS. Bên cạnh đó, chương trình có ý nghĩa thiết thực, san sẻ khó khăn với CBNV có hoàn cảnh khó khăn. Tuy giá trị không nhiều nhưng đó là tấm lòng, là sự chia sẻ của hơn 3 vạn CBCNV trong toàn ngành, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái vốn có của ngành ĐS”.

Ông Mai Thành Phương trao sổ cho chị Đặng Thu Hương

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, các chị đã rất xúc động, bởi ngoài giá trị về vật chất, cuốn sổ tiết kiệm còn thể hiện sự quan tâm, san sẻ của CBNV, giúp các chị có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo và đồng nghiệp.

Được biết, chị Lương Thị Cúc hiện đang là công nhân gác chắn tại cung đường Thịnh Châu. Gia đình chị Cúc có truyền thống công tác trong ngành ĐS (bố mẹ và vợ chồng chị đều là công nhân ĐS). Chồng chị Cúc mất năm 2013 do tai nạn lao động, hiện chị một mình nuôi 2 con nhỏ đang trong độ tuổi ăn học nên hoàn cảnh rất khó khăn. Còn chị Đặng Thu Hương hiện đang làm công nhân điểm xe tại Trạm VTĐS Bỉm Sơn. Chị Hương một mình nuôi con nhỏ, bản thân mắc bệnh Bnutban đỏ, phải điều trị định kỳ tại bệnh viện.