Hoạt động Đảng - Đoàn thể

18:19 | 26/07/2016

Tổng công ty ĐSVN tiếp tục trao sổ tiết kiệm cho công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình Trao sổ tiết kiệm cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, tại Quảng Bình, đồng chí Đoàn Duy Hoạch – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến thăm và trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho gia đình công nhân Nguyễn Anh Thành. Anh Thành là công nhân thuộc cung cầu đường Đồng Hới, Công ty CP đường sắt Quảng Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch ân cần thăm hỏi gia đình anh Thành.

Cháu Nguyễn Trần Thanh Tấm (sinh năm 2014) – con anh Thành sinh ra không may bị tật nguyền bẩm sinh: Không có tai, hở hàm ếch… Lúc mới sinh lại bị nhiễm trùng máu nên cháu ốm đau thường xuyên. Vừa qua, gia đình anh Thành đem cháu ra Bệnh viện Nhi Hà Nội khám để mua máy trợ thính, chờ đến đủ 7 tuổi mới phẫu thuật tạo hình lỗ tai và vành tai. Chi phí khám chữa bệnh và mua máy trợ thính hết hàng trăm triệu đồng và dự kiến chi phí phẫu thuật tạo hình và gắn chíp hết 350 triệu đồng… Vì điều kiện gia đình khó khăn nên chi phí chữa bệnh cho cháu ngoài những khoản hỗ trợ do Công đoàn công ty kêu gọi CBCNV đóng góp thì gia đình anh Thành đều phải vay mượn.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thành, Phó Tổng Giám đốc Đoàn Duy Hoạch đã rất xúc động, ân cần thăm hỏi và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tận dụng lợi thế đất đai ở nông thôn để chăn nuôi, trồng rau màu để có thêm thu nhập… Phó Tổng Giám đốc Đoàn Duy Hoạch cũng đề nghị Công đoàn công ty tiếp tục thường xuyên quan tâm tìm mọi biện pháp hỗ trợ cho gia đình những công nhân trong công ty có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Chương trình Trao sổ tiết kiệm nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành ĐS.Theo đó, Tổng công ty ĐSVN sẽ trao 74 sổ tiết kiệm cho các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị trong toàn ngành, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi và Quỹ Xã hội của Tổng công ty ĐSVN. 

Trần Xuân Trường