Hoạt động Đảng - Đoàn thể

14:15 | 19/09/2016

Trao nhà Tình thương cho tài xế lái tàu có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

Vừa qua, tại thành phố Yên Bái, ông Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ĐSVN đã tới thăm hỏi vào trao nhà tình thương cho anh Trần Quang Hán - Công nhân đội lái máy 5, Trạm đầu máy Hà Lào thuộc Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên.

Anh Trần Quang Hán có hơn 30 năm làm tài xế tàu hỏa. Anh là lao động chính trong gia đình gồm 4 người. Nhiều năm nay, gia đình anh Hán phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, tường nhà được chắp vá bởi vách liếp hoặc gỗ; mái nhà lợp proximang cứ mưa là dột. Vợ không có việc làm, lại hay đau yếu, phải điều trị thuốc thang dài ngày vì vậy gia đình không có điều kiện để sang sửa ngôi nhà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hán, Tổng công ty ĐSVN đã hỗ trợ 50 triệu đồng (trích từ nguồn Quỹ Xã hội ĐSVN) để giúp anh xây dựng ngôi nhà mới. Thêm vào đó, Công đoàn và Chuyên muôn Xí nghiệp ĐM Yên Viên hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trao nhà cho gia đình anh Trần Quang Hán

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, ông Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ĐSVN chúc mừng anh Hán và gia đình có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. “Căn nhà thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo và sự sẻ chia của hơn 3 vạn CBCNV trong ngành ĐS, mong gia đình sẽ có cuộc sống tốt hơn để anh Hán yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Nguyễn Văn Biên phát biểu tại lễ trao nhà.

Vui mừng và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty cũng như lãnh đạo Xí nghiệp nơi mình công tác và của các đồng nghiệp, anh Trần Quang Hán cho biết: “Căn nhà là mơ ước cả cuộc đời của vợ chồng tôi. Ngày hôm nay, được ở trong ngôi nhà khang trang thế này, tôi vô cùng trân trọng và biết ơn các cấp lãnh đạo và các đồng nghiệp. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững an toàn trên từng km để xứng đáng với sự giúp đỡ, chia sẻ của mọi người.”

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, từ năm 2006 nay, Tổng công ty ĐSVN đã tặng 66 nhà tình thương và 94 mái chống dột cho các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng.