Hoạt động đơn vị

18:00 | 14/01/2022

Người lao động khu ga Đà Nẵng đón Tết sum vầy - Xuân bình an

Sáng ngày 14/1/2022, tại Đà Nẵng, Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho người lao động khu ga Đà Nẵng. Tới dự có các đồng chí Đặng Sỹ Mạnh - Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Tổng giám đốc TCT ĐSVN, Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, đại diện địa phương, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn và người lao động các đơn vị khu vực Đà Nẵng.

   Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Đặng Sỹ Mạnh - Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã gửi lời cảm ơn tới cán bộ, người lao động ĐS một năm qua đã luôn đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt khó. Đặc biệt, cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, người lao động Đường sắt đều phát huy được truyền thống và tinh thần đoàn kết để hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trước mắt đối với công tác vận tải Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid- 19 hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn chạy tàu phục vụ nhân dân đi lại, ổn định sản xuất kinh doanh phù hợp trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời, cũng yêu cầu chuyên môn và tổ chức công đoàn các đơn vị chăm lo Tết cho người lao động, không ai bị bỏ lại phía sau, để người lao động toàn Ngành, ai cũng được đón một cái Tết sum vầy, bình an.  
 
 
 Đ/c Đặng Sỹ Mạnh - TGĐ TCT và Đ/c Nguyễn Thanh Hoàn -  Phó CT CĐĐS trao hỗ trợ chi chăm lo cho NLĐ
 
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, ai cũng đều mong muốn được sum vầy bên người thân, gia đình, thì hàng nghìn cán bộ nhân viên ngành Đường sắt Việt Nam vẫn bám trụ ngày đêm trên suốt các tuyến đường để đảm bảo cho những chuyến tàu thông suốt, phục vụ người dân đi lại chu đáo, an toàn. Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 có ý nghĩa thiết thực, mang lại không khí đầm ấm, gắn kết, chia sẻ khó khăn cũng như  kịp thời động viên, khích lệ người lao động toàn Ngành, nhất là những ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
Một trong những nội dung thiết thực của chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 cho người lao động khu ga Đà Nẵng, đó là Đ/c Đặng Sỹ Mạnh và Đ/c Nguyễn Thanh Hoàn đã trao hỗ trợ tổ chức Tết sum vầy cho người lao động thuộc Liên hiệp lao động khu ga của Chi nhánh KTĐS Thừa Thiên Huế, Chi nhánh KTĐS Nghĩa Bình, trao quà cho 14 tập thể lên ban làm việc đêm giao thừa; trao hỗ trợ 6 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ  08 đơn vị chi chăm lo cho người lao động, tặng vé tàu, quà Tết cho người lao động, thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách tại địa phương, với số tiền gần 900 triệu đồng.
 
Thay mặt cho những NLĐ khu ga Đà Nẵng tham dự Tết sum vầy, anh Võ Duy Hưng, Trực ban chạy tàu thuộc Chi nhánh KTĐS Nghĩa Bình xúc động bày tỏ: “Đây là sự quan tâm, an ủi, động viên rất lớn của Chuyên môn và Công đoàn Ngành đối với người lao động như tôi và cả các gia đình khu vực nơi đây. Khi đã lựa chọn làm nghề đặc thù như ngành Đường sắt, chúng tôi xác định công việc là phục vụ nhân dân, đặc biệt là những dịp Tết đến. Cứ mỗi dịp thế này, khi nhìn thấy và cảm nhận được tâm trạng rạng rỡ của người dân trên những chuyến tàu về ga an toàn, sum vầy cùng gia đình chính là niềm vui và động lực rất lớn cho anh em chúng tôi làm việc. Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào chúng tôi cũng cũng luôn đoàn kết chia sẻ, đồng hành cùng Ngành Đường sắt và xin hứa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.
 
    Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Tổng công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN  hỗ trợ chăm lo cho người động với số tiền 8,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phúc lợi, Quỹ Xã hội - Từ thiện và tài chính Công đoàn. Cùng với khu ga Sài Gòn và khu ga Đà Nẵng, chương trình Tết sum vầy sẽ được tổ chức điểm tại các khu vực khác như Nha Trang, Vinh, Xuân Giao và Bắc Giang, với mong muốn đem đến cho người lao động toàn Ngành một mùa xuân mới đầm ấm, sum vầy và bình an.
 
 Một số hình ảnh tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tại khu vực Đà Nẵng
 
 
Đ/c Đặng Sỹ Mạnh - TGĐ TCT trao hỗ trợ tổ chức Tết sum vầy
 
 
 Đ/c Đặng Sỹ Mạnh - TGĐ TCT trao quà cho các gia đình chính sách
 
 
 Đ/c Đặng Sỹ Mạnh - TGĐ TCT trao quà cho các gia đình chính sách
 
 
Đ/c Đặng Sỹ Mạnh - TGĐ TCT và Đ/c Nguyễn Thanh Hoàn - Phó CT CĐ ĐS trao quà cho các tập thể lên ban đêm giao thừa