Hoạt động đơn vị

14:00 | 08/05/2021

Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên Ga Hà Nội

Sáng ngày 08/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Chi nhánh Khai thác Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho CBCNV làm viêc tại khu ga Hà Nội.

 


Có tổng số 286 người lao động làm việc tại khu ga Hà Nội được lấy mẫu xét nghiệm. Đây là những người lao động thường xuyên làm việc tại khu ga Hà Nội, thường xuyên phải tiếp xúc với người dân từ các vùng trên cả nước về Hà Nội bằng tàu hỏa qua ga Hà Nội được đánh giá có nguy cơ cao, nên được chọn để lấy mẫu xét nghiệm. CBCNV làm việc trong khu ga phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đều nghiêm túc chấp hành việc lấy mẫu.

Ông Đỗ Mạnh Cường, Đội trưởng Đội bảo vệ ga Hà Nội chia sẻ “Hàng ngày, anh em chiến sỹ đội bảo vệ phải thường xuyên làm việc, tiếp xúc với khách hàng từ khắp nơi trên cả nước đi tàu tại ga Hà Nội do vậy nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất cao mặc dù đơn vị và chiến sỹ đã có các  biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bản thân rất phấn khởi vì các cấp đã quan tâm đến sức khỏe của chúng tôi”

Bà Phạm Thị Hồng Thúy, Trạm trưởng trạm Y tế ga Hà Nội chia sẻ “Trong sáng ngày 08.5.2021 chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm y tế Đống Đa lấy 286 mẫu xét nghiệm cho CBCNV làm việc tại khu ga Hà Nội, đây là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng và chống dịch bệnh cho NLĐ trong giai đoạn hiện nay, việc lấy mẫu xét nghiệm được các cá nhân thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng quy định”

Ngoài ra, Trung tâm y tế đường sắt cũng đã tổ chức phun khử khuẩn tại các ga có mật độ hành khách, chủ hàng tập chung cao, các ga đóng trên các khu vực có dịch tại huyện Thường Tín, Đông Anh góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong “Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021” của Chi nhánh KTĐS Hà Nội.

Việt Cường