Khoa học - Công nghệ

15:54 | 14/03/2019

Tọa đàm Kỹ thuật Đường sắt lần thứ 4

Sáng ngày 12/3, Tổng công ty ĐSVN phối hợp với Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Đường sắt Nhật Bản tổ chức Tọa đàm Kỹ thuật Đường sắt lần thứ 4. Tham dự tọa đàm là các đại biểu đến từ các đơn vị: Công ty CP ĐS Hà Thái, Hà Hải, VTĐS Hà Nội, TRICC, RCIC, TTTH ĐS Hà Nội, Xe lửa Gia Lâm, XNĐM Hà Nội, Yên Viên…

Tại buổi tọa đàm, Phó TGĐ Ngô Cao Vân cho rằng kỹ thuật đường sắt đóng vai trò trọng yếu trong hoạt động vận hành của Tổng công ty ĐSVN. Nhận thức được tầm quan trọng này, Tổng công ty ĐSVN luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến kỹ thuật đảm bảo và nâng cao an toàn chạy tàu.

Tọa đàm Kỹ thuật Đường sắt lần thứ 4

Từ tháng 3/2016 đến nay, Tổng công ty ĐSVN đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Đường sắt Nhật Bản tổ chức 3 tọa đàm kỹ thuật tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc áp dụng tiêu chuẩn hóa cũng như kỹ thuật đường sắt tiên tiến để duy trì tốt hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với những kết quả thu được từ các tọa đàm lần trước, buổi Tọa đàm Kỹ thuật Đường sắt lần thứ 4 là cơ hội để các đơn vị tiếp tục trao đổi, thảo luận chi tiết hơn về các hoạt động tiêu chuẩn hóa quốc tế hiện nay trong lĩnh vực đường sắt, hướng dẫn lập kế hoạch dự án đường sắt, hệ thống quản lý chất lượng đường sắt để hoạt động vận hành và quản lý đường sắt thực sự an toàn và hiệu quả. 

Phát biểu tại tọa đàm, ông Hiroshi Tanaka – Giám đốc Trung tâm tiêu chuẩn ĐS Quốc tế cho biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích. Châu Âu đã có môt bước tiến mới trong cơ cấu tiêu chuẩn hóa, Hiệp hội Đường sắt Quốc tế UIC và Ủy ban Châu Âu về Tiêu chuẩn hóa CEN đã có thỏa thuận hợp tác, Báo cáo Kỹ thuật về Lập kế hoạch Dự án Đường sắt (ISO/TR 21245) đã được công bố (tài liệu này rất hữu ích trong việc lập kế hoạch tất cả các loại dự án đường sắt)…