Thông cáo báo chí

06:00 | 24/05/2018

Thông tin nhanh về vụ tai nạn GTĐS xảy ra tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Tổng công ty Đường sắt Việt thông tin nhanh về vụ tai nạn giao thông Đường sắt xảy ra sáng nay (24/5/2018) tại địa bàn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa như sau:

  1. Khát quát vụ tai nạn:

Vào lúc 00h30', ngày 24/5/2018, Đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va một xe ô tô tải đi qua đường sắt.

  1. Thiệt hại ban đầu của vụ tai nạn:

 - Về người: lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927 đã tử vong, 05 hành khách, 03 nhân viên và tài xế xe tải bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

- Về tài sản: đầu máy 927 bị đổ và 06 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng.

  1. Công tác khắc phục vụ tai nạn:

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN (01 đồng chí Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng cứu viện của Tổng công ty) và Lãnh đạo các Ban chuyên môn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị Đường sắt trong khu vực và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết hậu quả vụ tai nạn; hiện công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được triển khai thực hiện.

Trước mắt, Tổng công ty ĐSVN tiến hành chuyển tải 07 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng  Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

  1. Nguyên nhân vụ tai nạn: Tổng công ty ĐSVN đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Tổng công ty ĐSVN thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí được biết.

Trân trọng cảm ơn!                                               

                                                                       TỔNG CÔNG TY ĐSVN