Tin tức & Sự kiện

16:01 | 17/05/2024

Công nhân xúc động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ngành ĐS

Đó là chia sẻ của những người lao động có hoàn cảnh khó khăn và tập thể các đơn vị đường sắt khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình khi được lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và Công đoàn ĐSVN đến thăm hỏi, động viên, trao quà trong hai ngày 15 - 16/5.

Đoàn công tác đến các đơn vị có đồng chí Hoàng Gia Khánh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN; đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; lãnh đạo các Ban của Tổng công ty, Công đoàn ĐSVN; lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị.

Trên dọc tuyến, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên 28 tập thể khu vực đèo dốc, vùng sâu, nơi khó khăn; thăm hỏi, trợ cấp cho 20 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao thiết bị cải thiện điều kiện làm việc như máy lọc nước, tủ đông, tivi cho các đơn vị với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng.

Cụ thể, tại tỉnh Nghệ An, Đoàn đã trao 2 máy lọc nước cho Phân xưởng sửa chữa đầu máy Vinh, Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát; thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 7 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Kiểm tra các công trình phục vụ sinh hoạt của người lao động.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã trao 3 máy lọc nước cho đoàn viên, người lao động làm việc tại các điểm chắn km 338+387, km 340+610, Cung Thông tin tín hiệu Thanh Luyện; thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 3 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Kiểm tra phong trào "Đường tàu - Đường hoa" tại một số điểm.

Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn đã trao 1 tủ đông cho Cung đường Tân Ấp, nồi cơm điện cho Cung đường Khe Nét; thăm hỏi, hỗ trợ 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên người lao động khu vực đèo Khe Nét.

Tại tỉnh Thanh Hoá, Đoàn đã trao 3 máy lọc nước cho Cung cầu, đường Khoa Trường, điểm chắn km 158+950; thăm hỏi 8 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các đơn vị; trao hỗ trợ Hội thao Cụm Văn hoá thể thao Nam Định - Thanh Hóa 20 triệu đồng.

Xúc động khi được chuyên môn, công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ
Trao tủ đông cho các đơn vị.

Tại các nơi đến, đồng chí Hoàng Gia Khánh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty ĐSVN và đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã hỏi thăm cụ thể về tình hình đời sống, thu nhập của người lao động các đơn vị; kiểm tra việc chăm lo điều kiện làm việc, sinh hoạt, nâng cao văn hoá tinh thần cho người lao động.

Các đồng chí chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người lao động, nhất là những người lao động trực tiếp làm việc tại các khu vực đèo dốc, vùng sâu, điều kiện sinh hoạt khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên.

Lãnh đạo Tổng Công ty cũng chia sẻ với người lao động về những nỗ lực, quyết tâm của ngành để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn chạy tàu, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động; đồng thời động viên người lao động yên tâm làm việc, tin tưởng vào cơ hội và sự phát triển của ngành, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị đường sắt trong khu vực tiếp tục gần gũi, sâu sát, thân tình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để đồng hành, kịp thời hỗ trợ mọi mặt cho người lao động.

Xúc động khi được chuyên môn, công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ
Đồng chí Hoàng Gia Khánh – Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN (thứ hai, bên phải) và đồng chí Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn ĐSVN (ngoài cùng, bên trái) thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động.

Anh Hoàng Phi Trường, công nhân duy tu Cung đường Chợ Thượng thuộc Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN cùng các lãnh đạo công ty trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ. Hoàn cảnh gia đình tôi còn khó khăn nên năm nào dịp lễ, Tết, Tháng Công nhân công ty cũng quan tâm, ưu tiên các phần quà cho tôi. Tôi thấy may mắn khi được làm việc ở công ty và trong ngành Đường sắt. Sự quan tâm, gần gũi này là động lực rất lớn để tôi và gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Còn anh Nguyễn Thanh Duẩn, công nhân duy tu Cung đường Tân Ấp thuộc Công ty CP Đường sắt Quảng Bình nói: “Chuyên môn và công đoàn đã luôn quan tâm các đơn vị ở khu vực vùng sâu, đèo dốc bằng những phần quà rất thiết thực, đó là tủ đông, ti vi, máy lọc nước. Anh em cảm nhận được tình cảm đó và cố gắng mỗi ngày để làm tốt nhiệm vụ được giao”.

Xúc động khi được chuyên môn, công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ
Người lao động các đơn vị vui khi đón nhận những phần quà ý nghĩa.

Đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành Đường sắt dự kiến chi trên 3,5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024.