Tin tức & Sự kiện

16:08 | 26/04/2024

Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện đường săt tăng cao. Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, ngành ĐS đã tăng cường nhiều chuyến tàu trên các chặng, bổ sung thêm hàng nghìn vé tàu.

Trong dịp này, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên trên các tuyến Hà Nội - Sài Gòn, ĐS đã tăng cường chạy thêm 36 chuyến tàu tăng cường khu vực phía Bắc từ Hà Nội đi Hải Phòng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và 35 chuyến tàu từ ga Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại.

Lượng khách đỉnh điểm nhất tập trung vào ngày 26 và 27/4 còn chiều về là ngày 30/4 và 1/5. Dự kiến lượng khách tại ga lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn sẽ tăng 2 - 3 lần so với ngày thường. Ngành đường sắt đã chủ động tăng cường thêm nhân lực để phục vụ hành khách tại các ga lớn.

Bên cạnh đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành phải duy trì chặt chẽ kỷ luật về an toàn chạy tàu; rà soát và thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các giao cắt đường bộ - đường sắt; tổ chức cảnh giới đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát qua camera, điện thoại được lắp đặt tại các vị trí trực tiếp sản xuất nhằm phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm, sự cố do chủ quan và cả khách quan.

Một số hình ảnh: