Tin tức & Sự kiện

16:29 | 31/05/2024

Đoàn tàu charter đưa cán bộ nhân viên Tập đoàn hóa chất Việt Nam dự hội nghị ở Thanh Hóa

Sáng ngày 31/5/2024, Tàu Charter SE39 chở 168 hành khách là Cán bộ nhân viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam khởi hành tại ga Hà Nội đến ga Thanh Hóa dự hội nghị Người lao đông năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong cam kết ưu tiên sử dụng hàng hoá, dịch vụ của nhau giữa Vinachem và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Để thu hút thêm hành khách, thời gian gần đây, ngành Đường sắt có nhiều chính sách mới, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Cụ thể như cho các đối tác thuê nguyên toa tổ chức du lịch; tổ chức các sản phẩm du lịch trải nghiệm bằng đường sắt như tour ẩm thực tuyến Hà Nội - Hải Phòng, tàu chất lượng cao cấp tuyến Hà Nội - Đà Nẵng…

Với dịch vụ ngày càng nâng lên, cộng với việc nghiêm túc thực hiện cam kết ưu tiên sử dụng hàng hoá, dịch vụ của nhau, Vinachem đã lựa chọn đường sắt là phương tiện vận chuyển cho cán bộ công nhân viên, người lao động di chuyển đến Thanh Hoá dự Hội nghị người lao động năm 2024. Hoạt động này không những giúp người lao động được hưởng dịch vụ đường sắt với chất lượng ngày càng nâng cao, mà còn giúp người lao động có một trải nghiệm mới.

Trên hành trình, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã bố trí 1 toa cộng đồng cho tất cả người lao động có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối với nhau. Toa cộng đồng rộng rãi, sạch sẽ, có bố trí đồ ăn nhẹ và có không gian để có thể biểu diễn văn nghệ, giao lưu với nhau, giúp người lao động tăng kết nối, là điều mà các hình thức di chuyển khác khó có thể làm được. Đây được đánh giá là một trải nghiệm rất đáng thử cho người lao động Vinachem, là một trong những dấu ấn để người lao động ghi nhớ về lần tổ chức hội nghị này. 

Được biết, từ nhiều năm qua, Vinachem đã tích cực sử dụng dịch vụ của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong vận chuyển nguyên phụ liệu, hàng hoá thành phẩm. Trong quý I năm 2024, Vinachem đã sử dụng dịch vụ đường sắt để vận chuyển 6.698 xe Apatit/228.995 tấn/60,03 tỷ đồng , bằng 79% kế hoạch và bằng 107% cùng kỳ; vận chuyển hoá chất và hàng hoá khác của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đạt 51.204 tấn, bằng 114,8% kế hoạch và bằng 106,2% cùng kỳ.

Sang quý II, kế hoạch của Tập đoàn là vận chuyển 281.500 tấn Apatit và 55.100 tấn sản phẩm, hàng hóa khác. Để hoàn thành kế hoạch đặt ra, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục chủ động phối hợp với các doanh nghiệp phân bón, hoá chất chủ động nắm bắt kế hoạch và nhu cầu vận chuyển của Công ty để lập kế hoạch, đáp ứng nhu cầu của Vinachem. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang sử dụng sản phẩm chất tẩy rửa của Vinachem trên các toa tàu. Đồng thời, hưởng ứng phong trào ưu tiên sử dụng hàng hoá, dịch vụ của nhau, các đơn vị, người lao động của đường sắt đã, đang và sẽ ưu tiên các sản phẩm săm lốp, pin ắc quy của Vinachem cho nhu cầu sử dụng.