Tin tức & Sự kiện

08:34 | 21/05/2013

ĐSVN tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm A (H7N9) và A (H5N1)

Nhằm chủ động ngăn chặn xâm nhập và lây lan, hạn chế thấp nhất số người mắc bệnh và chết do cúm A (H7N9) và A (H5N1) cũng như các bệnh dịch khác, ĐSVN vừa có văn bản chị thị các đơn vị triển khai Quyết định 2088/QĐ-TTg về phê duyệt đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép.

ĐSVN cũng yêu cầu các đơn vị thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cùng các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất để xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra. Các đơn vị phải có công trình vệ sinh, đảm bảo nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh nơi làm việc; bếp ăn tập thể phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và điều kiện vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế và Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép trên phương tiện ĐS…


HKtrentau

Hành khách trên tàu Hà Nội - Hải Phòng.


Tổng giám đốc các công ty VTHK ĐS Hà Nội và Sài Gòn chỉ đạo các đơn vị thành viên tổ chức các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà ga, trên các đoàn tàu khách; khám, quản lý sức khỏe và tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên phục vụ ăn uống theo quy định.


Là cơ quan thường trực tham mưu, tổng hợp và báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch cúm A (H7N9) và A (H5N1), Trung tâm Y tế ĐS theo dõi sát sao tình hình dịch để kịp thời thông tin cho CBCNV hiểu đúng nguy cơ lây lan, tác hại của các loại cúm gia cầm, cách phòng ngừa cúm gia cầm. Bên cạnh đó, CBCNV cũng cần chủ động theo dõi sức khỏe để phát hiện triệu chứng cúm và các bệnh đường hô hấp…


Thu Hương