Tin tức & Sự kiện

10:02 | 11/12/2023

Khóa đào tạo bảo trì đường ray lần thứ nhất thành công tốt đẹp

Mới đây, Trường Cao đẳng Đường sắt tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình giáo dục và đào tạo bảo trì đường sắt lần thứ nhất thuộc dự án Nâng cao năng lực quản lý An toàn Đường sắt tại Việt Nam bằng nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc.

Khóa đào tạo đã được khai giảng từ ngày 13/11/2023, Tổng công ty đường sắt đã lựa chọn cử 45 nhân sự tham dự khóa học đến từ 15 đơn vị quản lý đường sắt và trường Cao đẳng đường sắt. 

Khóa học được thiết kế gồm nhiều nội dung bổ ích cùng với các bài thực hành thiết thực, các học viên của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã được cung cấp thông tin về hệ thống quản lý an toàn đường sắt, tiêu chuẩn thiết kế đường sắt, thi công đường sắt cơ bản, hàn ray, bảo trì đường ray… cũng như thực hành thăm dò siêu âm khuyết tật ray và kiểm tra sai lệch đường ray.

Thành công của khóa đào tạo này phải kể đến sự tâm huyết trong công tác giảng dạy của các giảng viên đến từ Viện Nghiên cứu Đường sắt của KORAIL; Trường Đại học Dongyang; Trường Đại học Woosong; Công ty TNHH Shalom Engineering, Seohyun Engineering, GSG và Railwork và sự nỗ lực học tập của tất cả các học viên.

Kết quả đào tạo của dự án: 45 học viên đã hoàn thành khóa học được Dự án cấp chứng chỉ đào tạo, trong đó có 3 học viên được xếp xuất sắc, một là Nguyễn Văn Vĩnh, cung đường sắt Phú Thái-Dự Nghĩa Công ty CPĐS Hà Hải; hai là Phạm Văn Điển, đội đường Hà Phòng, Công ty CPĐS Hà Hải; Ba là Nguyễn Duy Hiểu Đội phó đội quản lý đường sắt 2, Công ty CPĐS Quảng Bình. 

Với thành công của Khoá đào tạo lần thứ nhất, Trường Đại học Dongyang sẽ tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc liên quan để triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo tiếp theo của Dự án tại Việt Nam