Tin tức & Sự kiện

13:44 | 08/09/2023

VNR và Tổ chức Động vật Châu Á chung tay tuyên truyền bảo vệ động vật

Sáng ngày 8/9/2023, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khởi động chương trình lan tỏa thông điệp về đối xử nhân đạo với động vật tại Ga Hà Nội với thông điệp cùng chung tay đối xử nhân đạo, không ngược đãi động vật.

Lãnh đạo VNR và Tổ chức Động vật Châu Á ký cam kết tại lễ phát động 

Bên cạnh hoạt động tặng quà và cung cấp thông tin cho khách đi tàu, Tổ chức Động vật Châu Á cũng tổ chức triển lãm tranh về thực trạng động vật sử dụng trong các lễ hội truyền thống tại Việt Nam, cùng triển lãm ảnh voi nhà Đăk Lăk. Triển lãm ảnh sẽ kéo dài hết tháng 9/2023 tại sảnh ga Hà Nội.

Trong nhiều năm gần đây, Tổ chức Động vật Châu Á đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ và chung tay của cán bộ và nhân viên Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cùng các đơn vị thành viên như Chi nhánh Khai thác Đường Sắt Hà Nội, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức tới cộng đồng, góp phần lan tỏa những thông điệp tôn trọng và đối xử tốt với động vật tới hàng nghìn hành khách đi tàu.

Tuyên truyền cho hành khách nước ngoài 

Với mong muốn mang khái niệm về “phúc lợi động vật” gần hơn tới cộng đồng, giới thiệu các chủ đề về phúc lợi động vật, chia sẻ và thay đổi cách mọi người nhìn nhận về động vật, khơi gợi lòng nhân ái trong mỗi người, và khuyến khích các hoạt động đối xử nhân đạo với động vật, Tổ chức Động vật Châu Á đã dành rất nhiều công sức và nỗ lực hết mình để quảng bá, giới thiệu và trực tiếp chung tay cải thiện môi trường sống cũng như cách thức chăm sóc, đối xử với động vật, đặc biệt là động vật hoang dã bị nuôi nhốt và động vật sử dụng trong các hoạt động văn hóa, giải trí (lễ hội, biểu diễn xiếc, v.v.). Thực tế cũng chứng minh, việc đối xử nhân đạo với động vật, nâng cao phúc lợi cho động vật giúp cho chúng sống khỏe mạnh và linh hoạt hơn. 

Giới trẻ hào hứng tiếp nhận thông tin về bảo vệ động vật 

Tổ chức Động vật Châu Á khởi động chương trình kêu gọi đối xử nhân đạo với động vật hướng tới các hành khách đi tàu Hà Nội – Hải Phòng – Hà Nội, bên thềm Lễ hội Chọi Trâu Đồ Sơn diễn ra vào cuối Tháng 9. Chương trình phát quà tặng cho hành khách đi tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 8/9/2023 đến ngày 10/0/2023.