Người tốt việc tốt

17:00 | 03/03/2024

Hành khách bất ngờ nhận lại tiền, vàng bỏ quên trên tàu

Mới đây, Tổ tàu Sài Gòn - Đà Nẵng vừa trao trả hành khách 18 triệu đồng và trang sức bỏ quên khi xuống tàu tại ga Sài Gòn.

Theo Trưởng tàu khách Trần Thanh Ngọc (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam), đoàn tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 2/3/2024, về đến ga Sài Gòn khoảng 4h15 sáng sớm ngày 3/3.
Sau khi tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Tạ Đình Quyền phụ trách toa 10 đã phát hiện một túi xách tại giường số 1, lập tức báo trưởng tàu..
 
 
Trưởng tàu cùng các bộ phận liên quan đã kiểm tra và tiến hành lập biên bản. Trong túi xách có 18 triệu đồng tiền mặt và các trang sức màu vàng gồm: một dây chuyền có đính mặt đá màu tím, một nhẫn có đính đá màu đỏ, một mặt dây chuyền. Ngoài ra còn có hai căn cước công dân.
 
Trưởng tàu Ngọc đã tra thông tin hành khách trên hệ thống vé tàu điện tử và liên hệ, xác minh được đây là tài sản của hành khách Nguyễn Đình Quân, có vé đi tàu từ ga Đức Phổ đến ga Sài Gòn bỏ quên.
 
Hành khách Quân mong muốn nhận lại tài sản trực tiếp từ tổ tàu một cách sớm nhất. Vì vậy, khi tàu SE22 chuẩn bị đón khách để xuất phát tại ga Sài Gòn đi Đà Nẵng vào sáng nay, hành khách Quân vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản từ trưởng tàu Ngọc và nhân viên bảo vệ trên tàu, gửi lời cảm ơn tổ tàu đã tận tâm, trách nhiệm vì hành khách.