Người tốt việc tốt

15:51 | 11/06/2024

Nhân Viên cung TTTHĐS Đông Hà cứu cháu bé 2 tuổi giữa đêm

Anh Đinh Hoàng Phương (34 tuổi, nhân viên Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên, thuộc Công ty Cổ phần thông tin tín hiệu đường sắt Đà Nẵng) kịp thời cứu cháu bé đang chập chững bước đi giữa đường có nhiều xe cộ qua lại. 

Sự việc được lại từ camera hành trình

Anh Phương cho biết, hơn 21h đêm 6/6, khi đang di chuyển từ huyện Hướng Hóa về thành phố Đông Hà trên Quốc lộ 9, đoạn qua xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông) thì anh gặp sự việc nói trên.

“Lúc đó, tôi cũng không kịp suy nghĩ gì cả. Thấy cháu bé chập chững đi giữa đường, nên lập tức phanh xe và chạy ra để bồng bé vào. Cũng may là kịp thời, chứ mấy chiếc xe container chạy đến thì không biết chuyện gì xảy ra, vì trời tối và cháu bé quá nhỏ” – anh Phương chia sẻ.

Sau khi bồng bé trai vào lề đường, anh Phương đi vào ngôi nhà bên đường hỏi thì mới biết bố mẹ cháu đang bận việc ở sau bếp và giao việc giữ em cho người chị 7 tuổi. Nhưng do chị xem tivi không để ý, nên bé trai đã đi ra đường.

Anh Phương nhận lời cảm ơn của đôi vợ chồng, rồi lên xe tiếp tục hành trình, quên cả việc hỏi tên của 2 người.

Được biết, đoạn video liên quan đến vụ việc nói trên được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và tài xế Phương được nhiều người gửi lời cảm ơn vì hành động dứt khoát, nhanh nhạy.

Để biểu dương hành động đẹp, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã ký quyết định khen thưởng anh Phương, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho toàn bộ nhân viên toàn ngành lấy đó là một tấm gương sáng để học hỏi, noi theo.