Người tốt việc tốt

19:09 | 01/11/2023

Tiếp viên ĐS Phương Nam liên tiếp trả lại tài sản cho khách

Những ngày cuối tháng 10/2023, hai tổ tàu SE4 và SE7 thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Công ty CP Vận tải ĐS Sài Gòn liên tiếp trả lại tài sản cho hành khách di chuyển trên các cung đường sắt Bắc - Nam.

Tổ tàu SE7 do anh Nguyễn Đình Quý làm Trưởng tàu, xuất phát từ ga Hòa Duyệt ngày 31/10, tàu chạy tới ga Nha Trang lúc 10h10 ngày 1/11. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Trần Đức Tùng (phụ trách toa số 3) tiến hành làm công tác vệ sinh toa xe thì phát hiện một túi vải nhỏ trên giường số 23, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền mặt. Các bộ phận liên quan đã tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định đối với trường hợp hành khách bỏ quên tài sản trên tàu.

Theo Trưởng tàu Quý, đây là vị khách ngoại quốc, có lộ trình di chuyển từ ga Đà Nẵng tới ga Nha Trang. Sau đó, Trưởng tàu Quý cùng các bộ phận liên quan đã làm các thủ tục bàn giao lại toàn bộ tài sản cho vị khách theo quy định.

Trước đó, Tổ tàu SE4 cũng trả lại tài sản cho nữ hành khách xuống tàu tại ga Nha Trang. Cụ thể,  tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19h ngày 29/10, đến ga Nha Trang lúc 2h44 ngày 30/10. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên phụ trách toa số 8 Nguyễn Quốc Tuấn, tiến hành thu gom và làm vệ sinh toa xe đã phát hiện có 1 túi xách, trong đó có tiền và nhiều tài sản có giá trị khác. Ngay lập tức, nhân viên Tuấn báo cáo Trưởng tàu Trần Văn Trí về việc hành khách tên Hiền, có vé tàu SE4, giường số 21, toa số 8 hành trình di chuyển từ ga Sài Gòn về đến ga Nha Trang đã bỏ quên tài sản trên tàu.

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Trần Thị Ngọc Hiền và số tiền trị giá hơn 4 triệu đồng cùng nhiều tờ tiền nước ngoài có các mệnh giá khác nhau. Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu Trí đã liên hệ với hành khách và cùng thống nhất trao trả tài sản cho hành khách khi tàu SE3 quay vào tới ga Nha Trang ngày 31/10.