Người tốt việc tốt

11:58 | 08/07/2022

Tiếp viên Đường sắt trả lại hành khách cọc tiền đánh rơi trên tàu

Trưởng tàu khách SE21 Nguyễn Quốc Khánh (Trạm tiếp viên đường sắt Đà Nẵng, Đoàn tiếp viên đường sắt phương Nam) cho biết Tổ tàu vừa trao trả hành khách cọc tiền 20 triệu bị rơi trên tàu vào sáng nay (8/7).


Tàu SE1 Đà Nẵng - Sài Gòn về đến ga Sài Gòn là ga cuối cùng lúc 4h21. Sau khi tiễn hành khách xong, tiếp viên phụ trách toa xe số 9 Võ Thị Ngà trong khi thu gom đồ vải, dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện tại giường số 3 có một cọc tiền. Đoán biết là do hành khách bị rơi, tiếp viên Ngà đã lập tức báo trưởng tàu khách.

Trưởng tàu và bảo vệ trên tàu đã đến ngay toa 9 xác minh, lập biên bản. Cọc tiền trị giá 20 triệu đồng, ngoài ra không có tài sản gì thêm.

Qua xác minh trên hệ thống vé điện tử, hành khách có vé giường số 3, toa 9 là chị Hoàng Lê Thu Thủy đi từ Tháp Chàm đến Sài Gòn. Trưởng tàu đã liên hệ với chị Thủy thông qua số điện thoại cung cấp khi mua vé, xác minh đúng là tiền chị Thủy bị rơi trên tàu.

Chị Thủy mong muốn nhận lại tiền và ủy quyền cho chồng, anh Nguyễn Văn Tân cũng là hành khách đi chuyến tàu này đến nhận.

Khoảng 5h30 sáng nay, anh Tân đã đến gặp tổ tàu và được tổ tàu giao lại đầy đủ số tiền bị rơi. Anh Tân rất xúc động, cảm ơn nhân viên tổ tàu đã kịp thời phát hiện, trao trả gia đình số tiền lớn như vậy.