Người tốt việc tốt

08:30 | 13/06/2023

Tổ tàu SE43 trả lại vợ chồng hành khách gần 20 triệu đồng

Sáng nay ngày 13/6, tại ga Quảng Ngãi, Tổ tàu SE43 thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Công ty CP Vận tải ĐS Sài Gòn đã trả lại khách hàng túi xách với số tiền lớn bị bỏ quên trên tàu 1 ngày trước đó.

Trưởng tàu Đặng Quốc Thông cho biết tàu SE43 xuất phát tại ga Đà Nẵng ngày 11/6, đến ga Quảng Ngãi lúc 0h32 phút ngày 12/6. Trước đó, hệ thống loa phát thanh trên tàu cũng như nhân viên phụ trách toa xe liên tục nhắc nhở hành khách kiểm tra lại tư trang, hành lý trước khi xuống tàu. Sau khi đón tiễn hành khách tại ga Quảng Ngãi xong, tàu SE43 tiếp tục hành trình. Trong lúc tác nghiệp làm vệ sinh, nhân viên toa số 5 là Nguyễn Lê Văn Anh Phúc phát hiện 1 túi xách da màu vàng của hành khách để quên tại giường số 13. Tiếp viên Phúc đã báo sự viêc cho trưởng tàu xuống kiểm tra và lập biên bản. 

Tổ tàu đã tiến hành lập biên bản tại chỗ có sự chứng kiến của Trưởng tàu, tiếp viên phụ trách toa xe và bảo vệ tàu. Bên trong túi da có hơn 18 triệu đồng. Qua xác minh kiểm tra trên hệ thống bán vé điện tử, tổ tàu đã tìm được thông tin của hành khách và liên hệ để trả lại tài sản khi tàu SE42 quay lại tại ga Quảng Ngãi ngày 13/6/2023. 

Khi tàu tới ga Quảng Ngãi, vợ chồng hành khách rất vui mừng nhận lại tài sản và cho biết "Mặc dù đã được nhà tàu nhắc nhở kiểm tra lại tư trang trước lúc xuống tàu, nhưng vợ chồng tôi vội xuống tàu trong đêm nên quên mất chiếc túi của bà xã. Khi phát hiện ra, chúng tôi rất lo lắng và buồn. Nhưng rất may mắn, tổ tàu đã liên lạc để trả lại tài sản. Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn. Cảm ơn sự trung thực, tận tụy vì hành khách của các tiếp viên đường sắt".